Pháp lý tổ chức sự kiện Pháp lý tổ chức sự kiện Pháp lý tổ chức sự kiện Pháp lý tổ chức sự kiện

Pháp lý tổ chức sự kiện

Pháp lý tổ chức sự kiện Pháp lý tổ chức sự kiện

Triệu phú thành trắng tay chỉ sau một event

Năm 2015, trang mạng về chiêm tinh học do tôi làm co-founder, qua 03 năm dày công xây dựng đã trở nên khá nổi tiếng trong giới với lượt view, share mỗi ngày lên đến cả chục ngàn. Tôi nghĩ tại sao mình không mở rộng quy mô, nhân cơ hội tổ chức một event “lớn nhất Việt Nam” với tầm cỡ 40, 50 ngàn người tham gia. Hoàn toàn có thể chứ, vì lượng like của trang đã lên đến hơn hai triệu người follow. Là một startup, không có nhiều vốn để tự tổ chức,

 

 

tôi mời thêm 2 công ty khác làm theo kiểu cùng góp vốn, mỗi bên một nhiệm vụ, sau đó ăn chia trên lợi nhuận. Vốn cũng đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện cho công ty như: tham gia gian hàng tại các hội chợ sách, tổ chức tiệc tất niên hay teambuilding nên dẫu lần này tính “chơi lớn”, tôi vẫn “tới bến” luôn. Tôi huy động anh em nhân viên trong công ty tự tìm hiểu, tự lo luôn các loại giấy phép tổ chức để “tiết kiệm chi phí”.

Hơn nữa, do làm chung với 2 đối tác nên các khâu làm giấy phép thì công ty tôi “khai khống” vào bản hạch toán chung nhằm hưởng chênh lệch, lấy được thêm một khoản kinh phí riêng.  Nhưng vốn “người tính không bằng trời tính”. Sau khi chạy các thông cáo báo chí về ngày ấn định tổ chức, nhận tiền các bên quảng cáo, tài trợ cho sự kiện, đùng một cái nhân viên tôi báo về: “Anh ơi, bên Sở Văn Hóa thông báo từ chối cấp phép sự kiện của mình vì sự kiện của mình quy mô lớn quá mà trúng đợt các kỳ họp Quốc Hội diễn ra, thời điểm nhạy cảm quá nên họ tạm thời không cấp phép giai đoạn này”.  
Cực chẳng đã, cả hai bên hợp tác đều yêu cầu rút vốn lại ngay lập tức, vì lý do: bên tôi không trung thực trong quá trình giải ngân, các khoản giải ngân cho việc làm giấy phép thì đội lên nhiều lần so với các công ty luật báo giá, còn bản thân tôi thì khẳng định là đã có giấy phép nhưng đến phút cuối họ mới được biết là chương trình bị từ chối cấp phép. Đã vậy, tất cả các hợp đồng với các đối tác đều có điều khoản bồi thường thiệt hại. Cộng lại toàn bộ số tiền phải đền bù là một con số khổng lồ: 15 tỷ!
Cuối cùng, tôi phải thế chấp luôn cả căn nhà và xe hơi để có tiền đền hợp đồng, đồng thời thỏa thuận lại với nhiều bên tài trợ, ca sĩ để chèo chống, dựng chương trình một mình. nhưng thực trạng thì vé bán lèo tèo, chỉ đủ cho tôi trả tiền sân bãi và ca sĩ. Lỗ vẫn hoàn lỗ. 
Hiện giờ thì tôi đã rút lui khỏi vai trò là co-founder của trang chiêm tinh, đang đi làm thuê để kéo cày trả nợ ngân hàng. Một chút chia sẻ như trên, tôi hy vọng là bạn nào đang làm trong lĩnh vực event/ sự kiệnsẽ có những tính toán, kế hoạch thận trọng với vấn đề pháp lý trong tổ chức sự kiện để tránh thiệt hại nặng nề về kinh tế và uy tín như tôi.
(Bài chia sẻ của Anh N.Đ.H, giám đốc công ty MN)

Chủ doanh nghiệp, người làm event chuyên nghiệp hãy tự trang bị cho mình cách tư duy và kiểm soát sự kiện như một luật sư. Chi phí học là một con số quá nhỏ so với lợi ích thu được suốt quá trình điều hành doanh nghiệp và sự kiện.

 

Học viên lớp Pháp lý tổ chức sự kiện Khóa 1
(28/03 - 09/04/2019)

CTY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG FLOW MEDIA
2018 © Copyrights FlowMedia

Nếu bạn có nhu cầu về Event, hãy liên hệ ngay

 

 CÔNG TY TNHH THẮNG VIỆT

EVENT & TENT RENTAL

Website:www.thangvietevent.vn

Liên hệ: [08] 62718138 Ms. Vân hoặc 0913 946 596 Mr. Nam

logo Thắng Việt
Hình ảnh công trình

khai trương bia sapporo

khánh thành

khởi công

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Copyright © 2010 - 2022 http://thangvietevent.vn/ All rights reserved