Lễ động thổ Lễ động thổ Lễ động thổ Lễ động thổ Lễ động thổ

Lễ động thổ

Lễ động thổ. Công Ty tổ chức sự kiện Thắng Việt - Chuyên tổ chức lễ động thổ tại Hồ Chí Minh, miền Nam, Tây, Trung, Bắc, Tây Nguyên và toàn quốc.

Động Thổ là động tác động nhát cuốc hay nhát mai đầu tiên vào đất để xây dựng công trình. Theo quan niệm của người xưa, trước khi động cuốc mai phải có lễ cúng tế cáo với vị thổ thần cai và thể hiện tấm lòng của người dương với vị thổ thần và lễ đó được gọi là  Lễ Động Thổ

Sự thành công của công trình chính là lợi nhuận và uy tín của nhà thầu và sự tin tưởng của nhà đầu tư.

Công ty tổ chức sự kiện Thắng Việt luôn tự hào là một trong những công ty tổ chức sự kiện uy tín, mang đến khách hàng những giải pháp tối ưu nhất, đưa hình ảnh và sản phẩm của khách hàng gần hơn với công chúng.

 

 

lễ động thổ

lễ động thổ

lễ động thổ

lễ động thổ

Nghi thức nguyên thủy của Lễ Động Thổ, người ta đào một cái áo, ở giữa có một nền tròn, trên nền tròn có năm bệ, trên mỗi bệ đều có lễ vật Tam sinh gồm: bò, dê, lợn. Người chủ tế thì mặc quần áo màu vàng.

Xuân đến, tiết trời ấm áp, cây cối xanh tươi, muôn thú cùng nô đùa ca hát. Đất, Trời tựa như giao hòa, lòng người thăng hoa nên đã tổ chức nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống; nhưng không quên tạ ơn Trời, Đất, Tổ Tiên, Thần Thánh... đã phù hộ cho họ. Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn nhất của nhân dân ta trong dịp xuân và chính thức mở ra mùa lễ hội đầu năm để cầu mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa, làm ăn phát đạt, thịnh vượng.

Những lễ hội đầu năm đó là: Lễ Động Thổ, Lễ Khai Hạ, Lễ Hạ Điền, Lễ Thượng Nguyên. Xưa kia, đối với vua chúa còn có Lễ Du Xuân, Khai Ấn. Những lễ này thường được cử hành sau Tết Nguyên Đán. Ngoài ra, còn có lễ được sửa soạn trước để đón xuân như: Lễ Ban Sóc, Lễ Phát Thức...

 

CÔNG TY TNHH THẮNG VIỆT

EVENT & TENT RENTAL

Website:www.thangvietevent.vn

Liên hệ: [08] 62718138 Ms. Vân hoặc 0908 426 223 Mr. Thắng

 

Copyright © 2010 - 2018 http://thangvietevent.vn/ All rights reserved